I. NGUYÊN NHÂN SƠN NHÀ BỊ RỘP
Để khắc phục và phòng tránh tình trạng sơn nhà bị rộp, bong tróc thì trước hết bạn cần hiểu nguyên nhân của nó. Có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng này, nhưng hầu hết chúng đến liên quan đến độ ẩm của tường. Cụ thể như sau:
1️⃣ Độ ẩm tường cao
Nguyên nhân thứ nhất và phổ biến nhất là về độ ẩm. Độ ẩm trong tường quá cao sẽ tạo ra hơi nước làm lớp sơn bên ngoài bị vữa, không còn độ dính vào tường. Những vết nứt nhỏ trong tường hoặc mặt kia của tường thấm nước sẽ tạo điều kiện đưa hơi nước vào trong tường. Chất sơn bị rã ra, bong thành từng mảng và rơi ra ngoài. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng phồng rộp màng sơn.
2️⃣ Kỹ thuật sơn không đạt chuẩn
Chất lượng và kỹ thuật sơn cũng là yếu tố gây ra bong tróc sơn nhà. Cụ thể, tường không đảm bảo độ ẩm chuẩn và bề mặt sạch mà vẫn tiến hành sơn sẽ làm giảm độ bám của màng sơn lên tường, sơn dễ bị phồng rộp và tróc ra. Bên cạnh đó, thợ sơn không tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, pha sơn lót với tỉ lệ không đạt chuẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Đặc biệt, bột bả và sơn lót có vai trò chịu ẩm cho bề mặt. Khi lựa chọn các loại sơn lót và bột bả kém chất lượng sẽ gây tình trạng rộp sơn và nhiều vấn đề khác.
II. PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ
Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Trước hết, bạn cần hiểu rõ tình trạng bong tróc sơn của nhà mình.
1️⃣ Sơn tường mới bị rộp.
Nếu quan sát thấy những mảng sơn tường có dấu hiệu phồng lên, phần rộp không nhiều thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra. Bạn cần khắc phục nguyên nhân gây rộp tường sau đó vệ sinh lại bức tường, đợi khô và tiến hành sơn lại. Nếu nguyên nhân gây ra rộp sơn là vấn đề độ ẩm cao thì nên lựa chọn các loại sơn chuyên dụng, cho phép thẩm thấu một lượng độ ẩm nhất định.
2️⃣ Sơn bị rộp nhiều, bong tróc từng mảng.
Nếu sơn tường nhà bạn đã bị phồng rộp từng mảng lớn và bong tróc thì việc đầu tiên vẫn phải tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này. Sau khi khắc phục được tác nhân gây ra thì cần cạo sạch, loại bỏ hoàn toàn lớp sơn và phần bột bả cũ. Làm sạch bề mặt tường bằng cách đánh giấy nhám và quét sạch bụi bẩn. Tuân thủ theo quy trình sơn, đảm bảo độ ẩm thấp khi tiến hành sơn lót, sơn các lớp. Ở các vị trí ẩm thấp, bạn nên sử dụng sơn chuyên dụng có thể chịu được độ ẩm cao.
 III. CÁCH NGĂN NGỪA HIỆN TƯỢNG
Nguyên nhân của hiện tượng phồng rộp thường là do độ ẩm, chính vì vậy để ngăn ngừa hiện tượng gia chủ cần có quy trình chống thấm đầy đủ cho tường trước khi sơn phủ. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý quy trình thi công sơn phủ. Đảm bảo thi công đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả bảo vệ tối ưu.
 IV. MỘT SỐ SẢN PHẨM CHỐNG THẤM, SƠN NGOẠI THẤT CAO CẤP BẢO VỆ TƯỜNG VƯỢT TRỘI CỦA LUCKY HOUSE
Nhằm đảm bảo chất lượng công trình trong quá trình sử dụng, việc lựa chọn sản phẩm cho tường nhà là vô cùng quan trọng. Lucky House xin giới thiệu các hệ thống sản phẩm sau để khách hàng có thể tham khảo:
– Vật liệu chống thấm cao cấp hai thành phần G8 + CT1: Chuyên chống thấm cho tường đứng.
– Sơn phủ ngoại thất đặc biệt cao cấp GOLSTEX 7in1: Sơn phủ ngoại thất cao cấp.
– Sơn phủ ngoại thất – thượng hạng siêu bóng SKY Blue: sơn phủ ngoại thất siêu bóng, có tính năng kỹ thuật vượt trội.

LIÊN HỆ

Để lại email để được đội ngũ chuyên viên tư vấn miễn phí

Hotline: 082.596.55.68

Kết nối với chúng tôi

Vietnamese Vietnamese English English