Sơn đá nghệ thuật – Bền như sơn, đẹp như đá

Vẻ đẹp của mỗi công trình không chỉ phụ thuộc vào vẻ đẹp kiến trúc, cách thiết kế, chất liệu cho mỗi công trình. Các công trình đòi hỏi kết hợp sự hài hòa giữ màu sắc với tự nhiên. Trong các công trình lớn, tiểu cảnh,… cần đến sự hiện diện của đá tự nhiên. Tuy nhiên, đá tự nhiên có nhược điểm là nặng và khó chế tác. Không những thế đá tự nhiên còn khó vận chuyển và thi công. Chính vì những lý do đó Lucky House cho ra đời dòng sản phẩm sơn đá nghệ thuật mang những ưu điểm vượt trội thay thế đá tự nhiên mà vẫn mang đậm vẻ đẹp của tự nhiên. Vậy sơn đá nghệ thuật là gì? Sơn đá nghệ thuật của Lucky House có những dòng nào?

sơn đá nghệ thuật - đẹp như sơn bền như đá

I. Sơn đá nghệ thuật là gì?

     Sơn đá nghệ thuật Lucky House là một loại sơn đá được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Sơn đá nghệ thuật tạo cho bề mặt được sơn lớp trang trí có màu và vân như đá tự nhiên, mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ và sang trọng cho mọi công trình. Chúng thường được sử dụng cho mặt tường, cột, trần nhà,… những công trình đòi hỏi kiến trúc nghệ thuật cao.

     Bề mặt của sơn giả đá là những lớp sơn dẻo, xếp chồng lên nhau kiểu vảy cá, phủ kín mỏng nhẹ nên trọng lượng của sơn nhẹ hơn rất nhiều so với các loại sơn khác ngoài thị trường là đá (thường sẽ nặng công trình và khó bám dính).

II. Ưu điểm của Sơn đá nghệ thuật.

  • 1. Phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam

    Sơn đá nghệ thuật Lucky House hoàn toàn phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam vì đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn. Sản phẩm này rất đa dạng về màu sắc và vân. Bạn có thể chọn lựa tùy theo sở thích cũng như yêu cầu về phong thủy. So với các loại đá thiên nhiên thì sơn đá nhẹ hơn nên khi sử dụng sẽ không làm tăng tải trọng của công trình. Nó có thể thi công cho nhiều chi tiết mà không thể nào dùng đá thật để ốp. Ví dụ: như các mặt cong, các góc cạnh nhỏ, đường viền, họa tiết kiến trúc,…

  • 2. Tiết kiệm chi phí và áp dụng cho nhiều bề mặt khác nhau.

    Sơn đá nghệ thuật Lucky House có thể áp dụng cho nhiều bề mặt khác nhau. Ví dụ: bề mặt composite, tường, gạch men, nhựa PVC,… Sơn đá nghệ thuật Lucky House chịu được tia cực tím và sự thay đổi của môi trường, thời tiết. Không chứa chì, thủy ngân hay các chất độc hại khác. Tuyệt đối an toàn với người thi công và sử dụng.

    – Các loại sơn giả vân đá có những đặc tính mà đá ốp tự nhiên không thể có được. Giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều chi phí. Có thể dễ dàng làm mới hoặc thay đổi sau nhiều năm sử dụng. Độ bền của loại sơn này là từ 10 đến 15 năm nếu sơn cho ngoài trời và 15 đến 20 năm sơn trong nhà. Có đặc tính co giãn và chịu ẩm tốt, bền dai. Tiết kiệm rất nhiều chi phí so với các loại đá ốp tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng làm mới hoặc thay đổi mẫu mã sau nhiều năm sử dụng.

III. Các sản phẩm Sơn đá nghệ thuật của Lucky House

     1. Sơn đá – SĐ1 

       – Là các dạng thù hình của đá Marble. Sử dụng thích hợp cho các khu vực như: cột, vòm, phào chỉ. Các bức tường của sảnh lớn, chiếu nghỉ cầu thang, các điểm nhấn trang trí của kiến trúc. Sử dụng cho các lâu đài, biệt thự, các cột lớn tại sảnh khách sạn thay thế đá Marble.

      2. Sơn đá – SĐ2

       – Là các dạng thù hình của đá tự nhiên. Sử dụng thích hợp các kiến trúc yêu cầu bề mặt sần, giống đá đục. Thích hợp thay thế đá tự nhiên, các mặt ngoài công trình, khối đế kiến trúc, chân cột và trụ của kiến trúc. Rất thích hợp cho các mảng kiến trúc cần tạo nên sự vững trãi của cả một khối đá, hoặc các phòng hội thảo, hội nghị cần sự trung thực của âm thanh (vì là đá đục, bề mặt sần nên khả năng tiêu âm là rất tốt). Sử dụng các lâu đài, biệt thự, các chung cư cao cấp thay thế đá đục tự nhiên, kết hợp với SĐ4 rất hiệu quả: những vị trí cần sần, những vị trí cần nhẵn.

      3. Sơn đá – SĐ3 

     – Là các dạng thù hình của đá Kim Sa, đá Xà Cừ. Sử dụng cho các mảng kiến trúc thay thế cho giấy dán tường. Sử dụng cho thân cột, các khối đế trụ, cột. Sử dụng cho các khu vực cần chống bám bụi như: tường đường hầm, cổng chào. Các khu vực cần chùi rửa liên tục như các quán ăn, nhà hàng.

      4. Sơn đá – SĐ4 

     – Là các dạng thù hình của đá Granite. Sử dụng thích hợp cho các mặt ngoài công trình, cho các khối đế kiến trúc. Rất thích hợp cho các mảng kiến trúc tường phẳng, mặt phẳng. Kết hợp cùng với SĐ2 hoặc Sơn Vân mây rất hiệu quả.

      5. Sơn đá – SĐ5 

     – Là các dạng đá tự nhiên có cấu trúc dạng tinh thể hoặc vô định hình. Sử dụng cho các khối chân đế các nhà cao tầng, cho khối thân các nhà cao tầng. SĐ5 sử dụng làm phào chỉ, mảng kiến trúc. Rất thích hợp cho các kiến trúc hầm hố, có nhiều họa tiết hoa văn.

     6. Sơn đá nghệ thuật – Sơn Vân Gấm 

     – Là sản phẩm có mầu sắc rực rỡ và đặc thù theo phong cách truyền thống dân gian để sử dụng cho các công trình tâm linh tín ngưỡng như: nhà chùa, đền, điện, miếu thờ. Sản phẩm sử dụng để tô vẽ Tượng, Rồng, Phượng, các Linh Vật. Thi công các vị trí như: dầm, xà, cột, tường. Sử dụng tô vẽ các mầu sắc của cây, hoa, lá…

     7. Sơn đá nghệ thuật – Sơn Ngọc nội thất 

     – Là sản phẩm có nhóm mầu ánh Ngọc và có độ bền mầu cao. Sơn ngọc nội thất thích hợp với các không gian cần sự trang trọng đặc biệt hoặc các không gian cần phô diễn ánh sáng như: phòng khách, phòng ngủ, phòng karaoke, các sảnh lớn hoặc các hành lang nội thất…

     8. Sơn đá nghệ thuật – Sơn Ngọc ngoại thất 

     – Là sản phẩm có nhóm mầu ánh Ngọc và có độ bền mầu cao. Sơn ngọc ngoại thất thay thế hữu hiệu cho các tấm Aluminum và vật liệu Composite. Sử dụng cho mặt ngoài các công trình cao tầng. Các mảng kiến trúc phía ngoài, khó thi công bằng các vật liệu khác. Thay thế hoặc tân trang sửa chữa lại các bề mặt sử dụng tấm ốp nhôm bị cũ hỏng.

Lưu ý: Sơn đá nghệ thuật Lucky House có thể được dùng cho rất nhiều vị trí. Nhưng cũng không nên sử dụng quá nhiều trong cùng một không gian. Những nơi mà bạn nên dùng là: bề mặt tường nhà, trên trần nhà, trần thạch cao, cầu thang, phù điêu trong nhà…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *