VẬT LIỆU CHỐNG THẤM LÀ GÌ? CÓ VAI TRÒ THẾ NÀO TRONG XÂY DỰNG?

Vật liệu chống thấm là một loại vật liệu không còn gì xa lạ với chúng ta. Đặc biệt là những ứng dụng tuyệt vời của loại vật liệu này trong thi công xây dựng công trình. Vậy vật liệu chống thấm là gì? Hãy cùng Lucky House tìm hiểu kỹ hơn về loại vật liệu này cũng như những ứng dụng tuyệt vời chống thấm cho các công trình.

I. Vật liệu chống thấm là gì?

Vật liệu chống thấm là gì đang là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Có thể hiểu đơn giản, vật liệu chống thấm là những vật liệu giúp ngăn chặn nước xâm nhập vào bên trong vật dụng cần được bảo vệ. Từ đó giúp cho vật dụng đó không bị hư hại do nước ăn mòn, phá hủy cấu trúc.

II. Tầm quan trọng của vật liệu chống thấm là gì trong xây dựng?

     Có thể nói các sản phẩm chống thấm nước ra đời chính là bước đột phá của công nghệ kỹ thuật hiện đại. Có đóng góp to lớn đặc biệt đối với ngành xây dựng thi công công trình trên toàn thế giới. Từ đó giúp cho các sản phẩm vật liệu xây dựng có thể bền đẹp với thời gian. Tránh được sự xói mòn phá hoại của nước, nâng cao chất lượng và tuổi thọ của công trình.

III. Vật liệu chống thấm được chia thành những loại nào?

     Hiện nay, các vật liệu chống thấm được chia thành rất nhiều lại khác nhau. Tuy nhiên theo Lucky House tổng hợp thì được chia thành 4 loại chủ yếu sau đây:

1. Sơn chống thấm

     Sơn chống thấm chính là loại phổ biến nhất của vật liệu chống thấm trong xây dựng. Phần sơn chống thấm này sẽ được sử dụng trực tiếp lên bề mặt tường của công trình. Giúp ngăn chặn trực tiếp nước xâm nhập vào phần cốt tường bê tông của ngôi nhà.

     Không chỉ vậy các sản phẩm sơn chống thấm còn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Từ đó tạo nên sự đa dạng màu sắc của loại sản phẩm sơn chống thấm. Giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình, ngôi nhà sử dụng.

     Trong các vật liệu chống thấm Lucky House đang sản xuất thì có 1 loại sản phẩm sơn chống thấm đó là Sơn chống thấm đa năng G8. Sơn chống thấm đa năng G8 là chất chống thấm đa năng kết hợp với ximăng, sử dụng hiệu quả cho các bề mặt bê tông hoặc ximăng-cát tại các vị trí như: tường đứng, đường hầm, bể nước, bể bơi, sân thượng, nền nhà, WC,…. cả ở vị trí thẳng đứng và vị trí nằm ngang. Độ bền của sản phẩm đã được khẳng định thông qua các thí nghiệm ở Mỹ trong nhiều năm, cho chất lượng tốt. Sơn chống thấm đa năng G8 có thể sử dụng như một chất chống thấm khi không có mầu và như một loại sơn phủ khi có mầu.

2. Phụ gia chống thấm

     Phụ gia chống thấm chỉ cần nghe tên gọi thôi chúng ta cũng có thể biết được tính năng của nó. Đây chính là các chất phụ gia được thêm vào trong quá trình xây dựng thi công chống thấm. Các chất phụ gia chống thấm thường ở hai dạng chính: dạng bột và dạng lỏng.

3. Hóa chất chống thấm

     Hóa chất chống thấm thường ở dạng lỏng, dùng để xử lý các sự cố như nứt nẻ tường, nứt sàn, vỡ chân tường, nứt móng,… trong xây dựng. Các loại hóa chất chống thấm cũng vô cùng đa dạng để có thể phù hợp được với các cấu trúc khác nhau.

     Vật liệu chống thấm Lucky House đang sản xuất thì có 5 sản phẩm chống thấm và 1 chất liên kết là:

  • 1. LH/CT1 – CHỐNG THẤM CÓ MÀU 2 THÀNH PHẦN.

  • 2. LH/CT2 – CHỐNG THẤM THẨM THẤU 2 THÀNH PHẦN.

  • 3.LH/CT3 – VỮA CHỐNG THẤM KHÔNG CO.

  • 4. LH/CT4 – VỮA TỰ CHẢY KHÔNG CO.

  • 5. LH/CT5 – VỮA SỬA CHỮA KHÔNG CO.

  • 6. LH/CT6 – CHẤT LIÊN KẾT.

4. Màng chống thấm

     Màng chống thấm có khả năng kết dính vô cùng tốt và khả năng chống thấm nước tuyệt vời. Các thành phần của màng chống thấm được nghiên cứu và pha chế sẵn sau đó mới tung ra thị trường. Từ đó giúp cho chúng ta có thể dễ dàng hơn trong khi sử dụng.

Vật liệu chống thấm - Màng Bitumex
Vật liệu chống thấm – Màng Bitumex

IV. Ứng dụng trong xây dựng của vật liệu chống thấm là gì?

     Các loại vật liệu chống thấm có ứng dụng vô cùng đa dạng ở nhiều các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên ứng dụng phổ biến và có giá trị nhất của sản phẩm chống thấm đó là trong ngành xây dựng.

1. Chống thấm cho tường.

     Vật liệu chống thấm cho tường được cấu tạo chủ yếu từ các chất vô cơ xi măng. Kết cấu này giúp cho các sản phẩm chống thấm có thể bám chắc chắn trên tường và giúp cho nước không xâm nhập vào kết cấu của tường. Để chống thấm cho tường tốt nhất chúng ta có hai loại: chống thấm tường trong và chống thấm tường ngoài. Với ứng dụng chống thấm cho tường đứng thì Lucky House có sản phẩm LH/CT1 – CHỐNG THẤM CÓ MÀU 2 THÀNH PHẦN.

2. Chống thấm cho nhà vệ sinh – nhà tắm.

     Không gian nhà vệ sinh – nhà tắm chính là những nơi cần được chống thấm nước tốt nhất. Bởi vì khu vực này có độ ẩm cao, thường xuyên có nước chảy qua. Vậy nên kết cấu của tường tại khu vực này cần được chống thấm nước hoàn hảo. Với ứng dụng chống thấm cho nhà vệ sinh – nhà tắm thì Lucky House có sản phẩm LH/CT2, LH/CT3, LH/CT4, LH/CT5

3. Chống thấm cho tầng hầm.

     Tầng hầm cũng là một nơi khá ẩm thấp do được xây dựng ở dưới lòng đất. Vậy nên chúng ta cần phải sử dụng các sản phẩm chống nước chuyên dụng bao gồm gốc xi măng và polime. Các sản phẩm chống thấm cho tầng hầm cần bám chắc được vào tất cả các bề mặt dù có kết cấu khô hay ướt. Với ứng dụng chống thấm cho tầng hầm thì Lucky House có sản phẩm LH/CT3

4. Chống thấm ngược trong xây dựng công trình.

     Đây là ứng dụng cải tiến từ các loại vật liệu chống thấm thông thường. Được tổng hợp từ nhiều loại nguyên liệu tạo nên sức mạnh chống thấm nước kép. Giúp cho các sản phẩm sau khi được bọc lớp chống thấm này có thể chống được sự tác động ảnh hưởng của nước từ hai chiều. Với ứng dụng chống thấm cho tầng hầm thì Lucky House có sản phẩm LH/CT2 (Chống thấm ngược với áp lực nước nhẹ).

V. Lời kết

     Có thể nói việc sử dụng các loại vật liệu chống thấm vô cùng được ưa chuộng trong các thiết kế xây dựng hiện nay. Qua bài viết này, Lucky House mong rằng quý vị có thể hiểu được vật liệu chống thấm là gì? Từ đó có thể lựa chọn các sản phẩm chống thấm phù hợp với gia đình. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.