Chống thấm là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ toàn diện ngôi nhà tránh khỏi ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết. Kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà cũng như bảo vệ tốt hơn sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chất lượng chống thấm không chỉ phụ thuộc vào quá trình chống thấm mà còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chuẩn bị trước đó. Vậy trước khi chống thấm cần phải làm gì để chống thấm đạt hiệu quả cao nhất?

Để việc chống thấm đạt hiệu quả cao nhất thì cần phải lưu ý những điều sau đây:

1. Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm.
Đây là nguyên nhân đầu tiên có thể làm cho chất lượng chống thấm bị giảm nếu không chuẩn bị tốt. Bề mặt chống thấm cần phải đảm bảo như sau:

 • Đối với nhà đã qua sử dụng:
  – Nếu vị trí chống thấm bị nứt cần tiến hành băm đục sạch lớp hồ vữa xi măng để rộng từ 1 – 2cm, sâu 2cm. Để loại bỏ các phần bám hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.
  – Vệ sinh sạch sẽ bề mặt trước khi tiến hành chống thấm: Đối với vị trí chống thấm là lỗ ống nước thoát sàn. Cần đục rãnh quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn từ 2 – 3cm. Sâu 3cm để có thể tiếp nhận nhiều chất chống thấm. Lắp đặt sản phẩm dùng nước thanh trương nở (thanh thủy trương) và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.
  – Đục rãnh quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn để tiếp nhận nhiều chất chống thấm: Bề mặt chống thấm phải đảm bảo sạch sẽ. Nghĩa là không dính bụi bẩn, rong rêu… Hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của chất chống thấm. Ta sẽ tiến hành mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt. Như vậy sẽ làm bung hết các tạp chất bụi bẩn, vữa cũ… còn xót lại. Dọn vệ sinh bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý bằng chổi. Cọ quét, máy thổi cầm tay hay máy hút bụi công nghiệp. Sau cùng sẽ có được bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.
 • Đối với nhà mới xây xong:
  – Nếu bạn chống thấm cho nhà mới xây xong thì công tác chuẩn bị đơn giản, tiết kiệm hơn nhiều. Nên chúng tôi khuyến khích khách hàng nên chống thấm ngay từ khi vừa hoàn thiện phần thô công trình.
  – Phải đảm bảo bề mặt đủ độ ẩm tiêu chuẩn để tiến hành chống thấm: Đầu tiên vẫn phải đảm bảo bề mặt cần chống thấm sạch sẽ và khô ráo.
  – Tiếp theo là độ ẩm bề mặt sơn chống thấm tốt nhất là dưới 16% (khi đo bằng máy đo độ ẩm của Lucky House) là phù hợp để tiến hành thi công. Nếu không có máy đo bạn nên chờ 3 – 4 tuần kể từ tô hồ trong điều kiện thời tiết khô ráo. Để đảm bảo hiệu quả cho quá trình sơn chống thấm.
  – Ngoài ra đối với nhà mới chưa xuất hiện tình trạng thấm dột. Bạn cũng nên lưu ý những vị trí dễ bị thấm để tiến hành chống thấm dột được hiệu quả.

2. Lựa chọn sản phẩm chống thấm.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chống thấm, cả trong và ngoài nước khiến khách hàng rất khó khăn trong vấn đề lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Vì vậy Lucky House có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp có thể tư vấn cho khách hàng hệ thống sản phẩm và giải pháp chống thấm tối ưu nhất cho nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu về chống thấm, để chúng tôi có thể chung tay bảo vệ ngôi nhà bạn.

LIÊN HỆ

Để lại email để được đội ngũ chuyên viên tư vấn miễn phí

Hotline: 082.596.55.68

Kết nối với chúng tôi

Vietnamese Vietnamese English English