https://www.youtube.com/watch?v=bP1yCSXzqks
 
Chùa Ba Vàng (còn gọi là Bảo Quang Tự – 寶光寺) là một ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh.
Cho đến nay, vẫn chưa có câu trả lời chính xác chùa Ba Vàng được khai sơn từ khi nào. Theo nội dung khắc trên cây hương đá trước cửa chùa thì chùa xưa được dựng vào năm Ất Dậu, triều vua Lê Dụ Tông, niên hiệu Vĩnh Thịnh (tức năm 1706) và ngôi chùa lúc đó được gắn liền với tên tuổi Ngài Trúc Lâm Ma Ha Sa Môn Tuệ Bích Phổ Giác (1659 – 1758). Tuy nhiên, căn cứ vào những dấu tích di chỉ được các nhà khảo cổ thêm thì ngôi chùa còn có thể được xây dựng từ sớm hơn, tức là vào thời Trần thế kỷ thứ 13.

Tuy nhiên chùa xưa chỉ còn là phế tích, để phát huy giá trị văn hóa lịch sử ngôi chùa liên tiếp được đầu tư tôn tạo. Ban đầu chùa được xây dựng bằng gỗ và sau đó năm 1993 chùa được trùng tu lại bằng xi măng.Từ năm 2007, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, thuộc Hệ phái thiền Trúc Lâm Yên Tử được nhân dân địa phương thỉnh về trụ trì chùa. Với 500 tỷ tiền công đức, chùa đã được trùng tu và xây lại khang trang.
Đóng góp vào việc tôn tạo vẻ đẹp của chùa Lucky House Việt Nam hoan hỉ thực hiện thi công các sản phẩm sơn đá nghệ thuật – sơn vân gấm. Tỉ mỉ, trách nhiệm hạng mục thi công đã được chúng tôi hoàn thành đúng tiến độ.
————————————————-
Lucky House Việt Nam
+ Văn phòng giao dịch: 110 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội
+ Nhà máy sản xuất : Lô 02, Khu công nghiệp Quang Minh 1 – Mê Linh – Hà Nội
+ Điện Thoại : 024.35373421 – Fax: 024.35373420
+ Website : www.luckyhousepaint.vn / www.luckyhousepaint.com
+ Email: info@luckyhousepaint.com
#luckyhouse #sonluckyhouse
#son #sonnoithat #sonngoaithat #sonda
#san #chongtham
#danhbongda #maida #chongtham