Đối với mỗi công trình, thấm dột luôn là mối đe dọa hàng đầu. Thấm dột không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ, mà nó còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra nguy cơ cháy nổ và xuống cấp nhanh chóng
– Các công trình xuống cấp nhanh chóng: thấm dột gây ra hiện tượng ăn mòn bê tông cốt thép, gây ra các vết rạn nứt, bong tróc.
– Ảnh hưởng đến sức khỏe: thấm dột gây ra hiện tưởng ẩm ướt là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và phát triển gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm xoang, viêm mũi, và nấm da…
– Làm mất tính thẩm mỹ: công trình bị thấm dột có những vết ố vàng, các vết nước loang, màu sơn bị nhạt dần có thể dẫn đến bong tróc, rêu mốc làm mất tính thẩm mĩ vốn có.
– Nguy cơ cháy nổ: công trình bị thấm dột không chỉ sinh ra nấm mốc mà nó còn là nguyên nhân gây ra rất nhiều vụ cháy nổ do chập điện.

Tạm thời chưa bàn vội về những vấn đề mang tính chuyên môn. Chỉ đơn giản đứng ở góc độ bề nổi của vấn đề khi chúng ta nhìn thấy những vệt nước loang lổ xấu xí, những mảng rêu mốc trên tường mọc đen xì. Hay các vết nứt nẻ rỉ nước liên tục, chúng đủ khiến bất cứ ai phiền não.
Chính vì vậy mà chúng ta sẽ cần triển khai ngay hoạt động chống thấm dột. Chỉ có khi đạt được hiệu quả thi công triệt để, các rắc rối mới bị chặn đứng. Và lúc đó bạn mới an tâm về ngôi nhà của mình.
Nguyên nhân thấm dột là do đa số các vật liệu xây dựng (bê tông, gạch ốp lát, ngói…) đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt và những khe nứt do chịu tác động của môi trường và quá trình thi công, sử dụng. Từ những “lỗ kim” ấy, dưới sự thay đổi của thời tiết sẽ có thể bị thấm dột nhiều dẫn đến nguy cơ trầm trọng.
Vậy làm thế nào để chọn được loại vật liệu chống thấm phù hợp với từng loại công trình, và giải pháp công nghệ chống thấm nào để đạt hiệu quả, đảm bảo tính bền vững.
Lucky House giới thiệu một số loại vật liệu chống thấm hiệu quả thường dùng cho các hạng mục để tiện tham khảo:
1. Chống thấm tường đứng.
Tường thường bị nứt do bị lén, do các công trình xung quanh xây dựng. Qua đó nước ngấm qua các khe nứt đó tạo ra các vết ố, nấm mốc …
Xử lý chống thấm tường đứng bằng cách sử dụng Hỗn hợp chống thấm cao cấp có màu 2 thành phần – LH/CT1 với các tính năng vượt trội

  • – Độ bám dính cao trên các bề mặt đặc chắc.
  • – Chống thấm thuận cho tường đứng.
  • – Ngăn ngừa nấm mốc từ phía trong bề mặt.
  • – Có màu sử dụng để trang trí cho công trình.

2. Chống thấm nhà vệ sinh
Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với nước. Việc tiếp xúc và chịu tác động thường xuyên này dễ dẫn đến thấm dột. Để giải quyết triệt để tình trạng này có thể sử dụng Chống thấm thẩm thấu hai thành phần – LH/CT2 và Vữa chống thấm kết tinh thẩm thấu – LH/CT3 với các tính năng đặc biệt:

  • – Không độc hại, không bị ăn mòn.
  • – Hỗn hợp linh động.
  • – Không tách nước.
  • – Bám dính tốt.
  • – Không co ngót.
  • – Tính năng chống thấm tối ưu.